Tứ hành xung là gì – Cách hóa giải tứ hành xung theo phong thủy

0
999

Cách hoá giải Tứ hành xung là một trong những vấn đề phong thuỷ được quan tâm hàng đầu. Bài viết dưới đây Xemtuvi24h.com sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này.

1. Tứ hành xung là gì?

Trước khi đi tìm cách hoá giải Tứ hành xung, chúng ta cần phải tìm hiểu rõ Tứ hành xung là gì?

12 con giáp bao gồm hầu như các con vật quen thuộc đối với nhà nông. Chúng có những tập quán sinh hoạt ứng với các giờ trong ngày. Từ đó mới sinh ra cách tính địa chi.

Trong Tứ hành xung, các con vật khắc nhau, hay ăn thịt nhau thường được cho vào 1 nhóm. Những người trong cùng Tứ hành xung thường hay có tính cách nổi bật khác nhau, khắc khẩu hay khó cùng sở thích.

2. Các tuổi thuộc Tứ hành xung

Các con vật thuộc hay ăn thịt nhau hoặc làm hại nhau sẽ được xếp chung 1 nhóm. Cụ thể:

Dần – Thân – Tỵ – Hợi

4 con giáp này, Dần là hành Mộc, Thân hành Kim, Hợi hành Thuỷ, Tỵ hành Hoả. Vậy nên theo Ngũ hành, Dần khắc chế Thân, Tỵ khắc chế Hợi.

Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Với nhóm 4 con giáp này, Thìn khắc chế Tuất, Sửu khắc chế Mùi. Sửu và Mùi xung với Tuất và Thìn.

Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Tý thuộc hành Thuỷ, Ngọ thuộc hành Hoả, Mão thuộc hành Mộc, Dậu thuộc hành Kim. Vậy nên khi kết hợp 4 con giáp này trong Ngũ hành thì Tý khắc Ngọ, Mão kỵ Dậu. Nhưng Tý và Mão hay Dậu chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh. Ngọ với Mão hay Dậu cũng xung nhau chứ không khắc chế.

Tứ hành xung là gì - Cách hoá giải Tứ hành xung theo phong thủy

3. Cách hoá giải Tứ hành xung

Để có thể tìm cách hoá giải Tứ hành xung giữa các tuổi tứ hành xung với nhau nhằm giảm bớt đi phần nào sự mâu thuẫn và các điều không may, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết như sau:

Tý – Ngọ

Cách hoá giải xung khắc cặp tuổi này là lấy hướng Bắc hợp với tuổi Tý và hướng Nam hợp tuổi Ngọ. Có thể dùng chuông gió là vật phẩm phong thuỷ thuộc hành Kim cho tuổi Tý và mộtc chậu cây cảnh đặt hướng Nam cho tuổi Ngọ.

Sửu – Mùi

Cả hai con giáp này đều thuộc hành thổ. Vậy nên để hạn chế xung khắc, cần treo chuông gió bằng kim loại ở nơi mà hai người hay tiếp xúc nhất, có thể là ngay trong phòng ngủ chỗ cửa sổ hoặc bàn làm việc. Khi chuông vang lên sẽ xua tan đi năng lượng Thổ nặng nề này.

Dần – Thân

Người tuổi Thân hợp nhất với hướng Tây, còn người tuổi Dần lại là hướng Đông. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng đèn chiếu sáng vào cả hai hướng Đông, Tây để giảm đi vận hạn xung khắc của hai tuổi này khi kết hợp trong cùng một nhà.

Mão – Dậu

Hướng phong thuỷ của người tuổi Mão là hướng Đông và Đông Nam còn người tuổi Dậu là hướng Tây, Tây Bắc. Thế nên bạn chỉ cần sử dungk các viên đá tại những điểm này để làm hạn chế xung khắc.

Thìn – Tuất

Người tuổi Thìn nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Nam một bình nước hoặc một bể cá. Nếu có điều kiện có thể thiết kế một cổng thác nước có tác dụng cuốn đi những điều không may mắn giữa tuổi Thìn và Tuất.

Tỵ – Hợi

Người tuổi Hợi mang hành Thuỷ nên hợp hướng Bắc trong khi người tuổi Tỵ lại hợp hướng Nam. Vậy nên hãy trồng cây xanh ở hướng Nam hoặc dùng đèn chiếu sáng ở hướng Bắc để mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái, tăng cường năng lượng.

Với những cách hoá giải Tứ hành xung đơn giản như trên, các cặp đôi sẽ yên tâm hơn phần nào khi bản mệnh khắc tuổi và muốn kết hợp cùng nhau về một nhà. Việc này tăng sự tin tưởng, gắn bó lâu dài hơn giữa hai vợ chồng, có thể tạo dựng được cuộc sống tốt đẹp, êm ấm hơn nhờ vào những sự hoá giải trên.

Hy vọng những thông tin trên về cách hoá giải Tứ hành xung hữu ích với người đọc.