Cách đặt tên ở nhà cho con gái hay ý nghĩa nhất trong năm 2018

0
1812

Xemtuvi24h.com sẽ chia sẻ với các mẹ cách đặt tên ở nhà cho con gái hay nhất, ý nghĩa nhất trong năm 2018. Giúp mang lại thuận lợi may mắn, bình an khỏe mạnh cho bé năm Mậu Tuất.

Đặt tên cho bé là việc rất quan trọng, đặc biệt là cái tên hợp phong thủy, hợp mệnh giúp mang lại cho bé may mắn, khỏe mạnh, thuận lợi về sau. Do đó, Đặt tên ở nhà cũng khá quan trọng. Các ông bố bà mẹ tương lai đang trăn trở, suy nghĩ. Theo quan niệm của nhiều bậc cha mẹ, bên cạnh cái tên trên giấy khai sinh, thì mỗi bé nên có thêm một cái tên để gọi ở nhà gần gũi với gia đình, hoặc cũng có thể là dễ nuôi hơn.

Đặt tên ở nhà cho con gái thân mật gần gũi
Đặt tên ở nhà cho con gái thân mật gần gũi

Đặt tên ở nhà cho con gái thân mật gần gũi

Các bậc cha mẹ khi muốn đặt tên ở nhà cho con gái năm mậu Tuất luôn bình an, may mắn, thì khi muốn chọn tên hay để đặt ở nhà cho con gái rượu đó là nên chọn những cái tên ngắn gọn, 2 vần, dễ nghe, thân mật và gần gũi.

Đặt tên ở nhà cho con gái theo hoa quả: Mít, Ổi, Sơ ri, đào, Nhãn, Mận, Bí, Su hào, Khoai, Na, Bắp cải, Cà chua, Hồng. Tên hay ở nhà theo động vật dễ thương: Thỏ, Nhím, Sóc, Vẹt

Đặt tên ở nhà cho con gái năm mậu tuất 2018, các ông bà xưa thường đặt để dễ nuôi: Mén, Tí, Ty, Bông, Tít, Tót, Cún, Bống, Tủn, Tên theo nhân vật truyện tranh: Xuka, Doremon, nobita, tép pi. Tên hay ở nhà theo tên con sao Việt: Dollar, Bella, Luna, Anna, Misa, Misu, Cherry, Devon, Suli, Suti, Panda, Cadie Mộc Trà.

Ngoài ra, khi lựa chọn đặt tên cho con ở nhà, cha mẹ cũng có thể đặt tên theo các nhân vật trong phim hoạt hình: Dumbo trong phim Chú voi biết bay “Dumbo”; Doug (chú chó trong phim “Up”); Gấu Pooh; Tod và Copper trong bộ phim “Con cáo và chó săn”; Simba trong phim “Vua sư tử”; Timon và Pumbaa trong phim “Vua sư tử”.

Đặt tên gọi ở nhà cho Em bé xinh xắn, dễ thương
Đặt tên gọi ở nhà cho Em bé xinh xắn, dễ thương

Đặt tên gọi ở nhà cho Em bé xinh xắn, dễ thương

Cha mẹ có thể tham khảo một số tên hay trong năm 2018 như sau: Tấm (truyện cổ tích VN Tấm-Cám). Xuka (cô bạn xinh xắn, học giỏi, hòa đồng trong truyện Đô-rê-mon). Dâu Tây, Cherry (những loại quả ngọt ngào, dễ thương) Kitty (cô mèo Hello Kitty đáng yêu).

Đặt tên ở nhà cho con gái từ tên con vật

Đây là một trong những cách đặt tên rất dễ thương. Mặc dù là tên con vật, nhưng hầu hết với cách gọi như thế, sau này, bé lớn lên sẽ thấy rất vui và thú vị với điều này. Bố mẹ có thể chọn một trong các tên ở nhà sau: Bống, Thỏ, Heo, Nhím, Sóc, Ốc, Nai…