Cách bài trí phong thủy sân vườn trước nhà cầu tài lộc may mắn

0
1099

Bài trí phong thủy sân vườn trước nhà mang lại vẻ đẹp thiên nhiên, cảnh vật sống động. Điều hòa và cân bằng năng lượng âm dương cho mỗi gia đình, từ đó giúp mang lại sức khỏe, sinh lực, tài lộc và an lành.

Lối đi và cổng vào vườn

Theo cách xem phong thủy trong xemtuvi24h.com cho hay. Cách bài trí phong thủy sân vườn thì việc lựa chọn lối đi cũng rất quan trọng nhằm cân bằng không gian trong và ngoài nhà, một khu vườn được xây dựng phía trước như khoảng trung gian quy tụ và cải thiện sinh khí trước khi vào nhà.

Lối vào cổng vừa là lối đi chính của khí. Do đó cần tạo sự cuốn hút khí và tạo lối đi cho khí hài hòa, uyển chuyển trong vườn. Tránh lối vào quá thẳng, vì như vậy khí vào vườn quá mạnh, không quân bình luồng khí ở mọi điểm. Hướng lối vào và loại khí nhận được ở mỗi phương có một tính chất khác nhau.

Cách bài trí lối đi vào trong phong thủy sân vườn
Cách bài trí lối đi vào trong phong thủy sân vườn

Trong phong thủy nhà ở, nếu đằng trước nhà có một hồ nước thì nó sẽ mang lại những vận khí tốt, điều hòa cho không gian trở nên thư thái và dễ chịu hơn. Đặc biệt phong thủy theo tiếng Hán Việt có nghĩa là Phong – Gió (tượng trưng cho hơi thở của con người); Thủy – Nước (tượng trưng cho mạch máu chảy trong mỗi cơ thể của con người). Nếu kết hợp được hai yếu tố này trong không gian sân vườn nói riêng cũng như cho ngôi nhà của bạn nói chung thì quả là điều vô cùng tuyệt vời.

Hướng phong thủy sân vườn

Việc xác định hướng trong phong thủy sân vườn giúp cho việc bố trí và lắp đặt sân vườn một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra việc lựa chọn hướng cũng được coi là điều rất quan trọng, bởi mỗi một hướng lại tạo ra và thu hút một nguồn năng lượng khác nhau, cũng như có công dụng khác nhau trong việc bổ sung và đem lại cho gia chủ những lợi ích khác nhau, chính trước khi lắp đặt hay bố trí bất cứ vấn đề gì liên quan đến phong thủy chúng ta cũng cần phải tìm hiểu trước về các hướng ưu tiên, cũng như tránh được những hướng không tốt cho gia chủ.

Hướng phong thủy sân vườn thường được xác định theo hướng mà gia chủ hay đi ra vườn để thư giãn, hít bầu không khí trong lành, vì thế chúng ta cần nghiên cứu thật kỹ về các hướng tốt và phù hợp với mục đích mong muốn.

Hướng phong thủy sân vườn cầu tài lộc may mắn
Hướng phong thủy sân vườn cầu tài lộc may mắn

Hướng Nam là hướng được cho là tốt nhất trong cách bố trí phong thủy sân vườn, bởi hướng nam trong phong thủy được coi là mang đến sự may mắn, với nguồn dương khí mạnh mẽ, chính vì thế nó giúp cho gia chủ gặp điều may mắn, thuận lợi và suôn sẻ.

Nếu như trong một số trường hợp đặc biệt, sân vườn trước nhà không thể đặt theo hướng nam như đã định, thì chúng ta vẫn có thể thu hút được nguồn dương khí này, bằng cách lắp đặt tượng, hình hoặc thác nước phong thủy chim công.

Việc lựa chọn hướng trong phong thủy sân vườn giúp mâng lại may mắn cho căn nhà. Có một không gian thoáng đãng, tránh tà khí, có cơ thể khỏe mạnh, an lành. Bên cạnh đó cách bài trí phong thủy sân vườn còn là yếu tố, tiền đề để gia chủ có thể thành công thuận lợi trong làm ăn buôn bán.