Ác mộng chấn thương ở Premier League, Milan cần kiên nhẫn với Tonali, Hạ đẹp Bosnia, Italy giành quyền vào bán kết… là những tin bóng đá hôm nay 19/11.
Ác mộng chấn thương ở Premier League
Premier League 2020/21 bắt đầu từ tháng 9 và kéo dài cho tới tháng 5 năm sau. Một số cầu thủ sau đó sẽ dự EURO 2020 hoặc Copa America. Như vậy, họ sẽ phải đá liên tục trên mọi đấu trường cho tới tận giữa tháng 7/2021, tương đương với 10 tháng liên tục phải thi đấu.
Tiến sỹ khoa học thể thao, ông Tom Little trong bài trả lời phỏng vấn trên ESPN gần đây khẳng định, đây là thách thức lớn với mọi cầu thủ, đặc biệt là những ngôi sao hàng đầu chơi bóng ở Premier League, giải đấu nổi tiếng khắc nghiệt nhất về mật độ thi đấu. “Một năm điên rồ.
Ông Little hoàn toàn có lý. Bởi theo thống kê của ket qua bong da anh, đã có tổng cộng 103 ca chấn thương cơ bắp mùa này ở Premier League, tăng 16% so với cùng kỳ mùa trước. Con số này chắc chắn vẫn chưa dừng lại, thậm chí là sẽ tăng mạnh hơn nữa trong tháng 12 và tháng 1 sắp tới.

Milan cần kiên nhẫn với Tonali
Để giành chữ ký của Tonali, Milan đã tốn rất nhiều thời gian trong mùa hè vừa qua. Milan đã chiến thắng trong cuộc đua với Juventus, Inter và Barca để đưa Tonali về Milanello. Một trong những yếu tố quan trọng là tình cảm mà Tonali dành cho đội bóng đỏ – đen.
Cho đến nay, Tonali tham gia vào 11 trận đấu của Milan, với tổng cộng 442 phút. Chỉ có 2 lần anh hoàn tất 90 phút, và đều trên sân chơi Europa League – mặt trận mà Milan không thực sự tập trung. Phần lớn các trận còn lại, anh bắt đầu từ băng ghế dự bị.
Riêng ở Serie A, giải đấu mà Milan bất bại và đang dẫn đầu bảng, Tonali thi đấu khá ít. Sau 7 vòng kết quả bóng đá ý, Tonali đá chính 2 lần. Thời gian anh hiện diện trên sân là 170 phút. Có nghĩa là tiền vệ 20 tuổi này chỉ xuất hiện trong 26,98% thời lượng mà Milan đã trải qua ở Serie A.
Hạ đẹp Bosnia, Italy giành quyền vào bán kết
Trước lượt đấu cuối cùng ở bảng 1 League A Nations League, Italia đang hơn Hà Lan 1 điểm và hơn Ba Lan 2 điểm. Do đó, họ chỉ cần giành chiến thắng trên sân của Bosnia là có thể hoàn thành nhiệm vụ giành vé vào bán kết giải đấu.
Cuối cùng, không có bất ngờ nào xảy ra. Sau 90 phút thi đấu, đoàn quân của HLV Mancini đã giành chiến thắng nhẹ nhàng với tỷ số 2-0 trước Bosnia với các bàn thắng của Berardi và Belotti.
Ở trận đấu cùng giờ, Hà Lan đã vượt qua Ba Lan với tỷ số 2-1. Jóźwiak là người đã mở tỷ số cho Ba Lan ngay từ phút thứ 5. Thế nhưng, sau đó, Hà Lan đã vùng lên mạnh mẽ ở cuối hiệp 2 và có được 2 bàn thắng ở phút thứ 77 và 84 do công của Memphis Depay và Wijnaldum.