5 điều kiêng kị trong phong thủy nhà, tránh xui xẻo vận hạn

0
1001

Gia chủ nếu không muốn gặp xui xẻo, tài lộc kéo nhau ra đi, hãy cùng xemtuvi24h.com bỏ túi ngay 5 điều kiêng kị trong phong thủy nhà dưới đây.

Cây cảnh chết để trong khuôn viên nhà

Cây cối được xem là sinh khí cho con người, nếu để nguồn sinh khí khô héo trong căn nhà sẽ đem đến những xui xẻo cho bạn. Do đó, hãy nên chú ý chăm sóc những loại cây được trồng trong nhà bạn. Chăm sóc chúng thật tốt, rửa bụi bẩn, thay nước và thay hoa đều đặn. Bởi mỗi loại cây cảnh thường có sức sống, sự tươi mới và sinh động theo đúng nghĩa của nó.

5 điều kiêng kị trong phong thủy tránh để cây cảnh bị héo
5 điều kiêng kị trong phong thủy tránh để cây cảnh bị héo

Kê giường quá sát với tường nhà

Đây được xem là một trong 5 điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà gia chủ cần lưu ý. Việc chiếc giường sát với tường nhà hoặc nằm trong một góc phòng sẽ phong tỏa mọi nguồn năng lượng thịnh vượng, có thể sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Ngoài ra, nếu kê vị trí giường ở góc nhà sẽ khiến chủ nhân khó thoát ra khỏi giường khi có những tình huống bất ngờ xảy ra. Thêm vào đó, một chiếc giường không thoáng cả hai bên sẽ là trở ngại lớn cho các cặp vợ chồng, dễ gây cho họ những mối bất hòa không đáng có.

Để hành lang và cửa ra vào tối

Một sai lầm nữa gia chủ cần lưu ý để hành lang ngôi nhà và cửa ra vào thiếu ánh sáng, không có đèn thắp sáng, cộng với việc gia chủ để mặc cửa ra vào bị rợp bóng cây hoặc kém màu sắc tươi tắn, sinh động.

Do đó, một trong 5 điều kiêng kị trong phong thủy nhà, nếu gia chủ không lưu ý có thể sẽ khiến tài lộc kéo nhau ra đi. Kinh doanh, buôn bán không thuận lợi. Thêm vào đó, tuyệt đối không để hành lang gợi lên cảm giảm tối sâu hun hút. Gia chủ hãy lắp đặt hệ thống ánh sáng vừa đủ, trang trí các bức tranh nghệ thuật hoặc đặt chậu cây cảnh… để hành lang mang màu sắc tươi tắn, đáng yêu.

Đặt tivi trong phòng ngủ

Đặt ti vi trong phòng ngut không chỉ một trong 5 điều kiêng kị trong phong thủy, mà còn là sai lầm nghiêm trọng. Đó được xem là kẻ giết chết các mối quan hệ vợ chồng một cách thầm lặng. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn do vậy không nên để tivi, đồ điện tử hay máy chơi game.

Bó túi ngay 5 điều kiêng kị trong phong thủy
Bó túi ngay 5 điều kiêng kị trong phong thủy

Bởi những đồ vật này sẽ khiến vợ chồng dễ xa cách nhau tại chính căn phòng ngủ của bạn. Hãy nhớ, phòng ngủ là không gian riêng tư, nghỉ ngơi đầy lãng mạn của mỗi người, mỗi cặp vợ chồng, vì thế, hãy cố gắng để chúng không bị tác động bởi các đồ vật khác.

Lắp các tấm gương lớn đối diện nhau

Trong phong thủy nhà ở, việc lắp hai tấm gương đối diện nhau, cũng là 1 trong 5 điều kiêng kị trong phong thủy bạn cần lưu ý nếu muốn may mắn. Việc lắp gương lớn đối diện nhau ở hai bên bức tường là điều tối kỵ.

Bởi khi đó, vùng không gian ở giữa hai gương sẽ là những nguồn năng lượng phản xạ, đối lập nhau, khiến cho gia chủ và người thân gặp phải nguồn khí không có lợi. Thay vào đó, để mang lại may mắn, tài lộc gia chủ có thể đặt những chậu cây cảnh nhỏ xinh, đặt những bình thủy sinh để tô điểm cho ngôi nhà mà vẫn khiến không gian sâu rộng, tươi mát.